Get Adobe Flash player

นิสสัมมะกะระณัง เสยโย

(1 VOTITALY_VOTE, VOTITALY_AVERAGE: 5.00 VOTITALY_OUTOF)
User Rating: / 1
แย่ดีที่สุด 
โอวาทหลวงพ่อวันนี้ - โอวาทหลวงพ่อวันนี้

?alt

"นิสสัมมะกะระณัง เสยโย" สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้ากล่าวว่า?
.. ก่อนจะทำ ก่อนจะพูดน่ะ ใคร่ครวญเสียก่อน อย่าไปคิดเห็นบุคคลอื่นว่าเขาเลว?การเห็นคนอื่นว่าเขาเลวนี่ ก็กลายเป็นการสร้างความเลวให้เกิดแก่ใจของเรา
?
พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน
?
 

ความคิดเห็นของคุณ

BBCODES_BOLDBBCODES_ITALICBBCODES_UNDERLINEBBCODES_STRIKETHROUGHBBCODES_SUBSCRIPTBBCODES_SUPERSCRIPTBBCODES_EMAILBBCODES_IMAGEBBCODES_URLBBCODES_LISTBBCODES_ULISTBBCODES_QUOTEBBCODES_CODEBBCODES_CONTENTID
SMILEYS_VERY_HAPPYSMILEYS_SMILESMILEYS_WINKSMILEYS_SADSMILEYS_SURPRISEDSMILEYS_SHOCKEDSMILEYS_CONFUSEDSMILEYS_COOLSMILEYS_LAUGHINGSMILEYS_MADSMILEYS_RAZZSMILEYS_EMBARRASSEDSMILEYS_CRYINGSMILEYS_EVILSMILEYS_TWISTED_EVILSMILEYS_ROLLING_EYESSMILEYS_EXCLAMATIONSMILEYS_QUESTIONSMILEYS_IDEASMILEYS_ARROWSMILEYS_NEUTRALSMILEYS_MR_GREENSMILEYS_GEEKSMILEYS_UBER_GEEK
YOURALIAS:
ชื่อเรื่อง:
FULLTEXT:
Random Content

โอวาทหลวงพ่อวันนี้

ปฏิบัติผิด ฟังความเห็นผิด กรรมมันมาก (หลวงพ่อพระราชพรหมยาน)

alt

คนใดก็ตามที่ประกาศตนเป็นอาจารย์พระพุทธเจ้า รู้ดีเกินพระพุทธเจ้า

ที่บอกของพระพุทธเจ้า ไม่ดีไม่ทันสมัย เอาอย่างโน้นดีกว่าอย่างนี้ดีกว่า ผมไม่คบด้วย

พวกจัญไรนี่ไม่คบ คบยังไง มันจะไปไหน ไอ้พวกนี้ โน่น อเวจีมหานรก

เพราะทำคนทั้งหลายที่มีเจตนาดีให้มีมิจฉาทิฏฐิ

ปฏิบัติผิด ฟังความเห็นผิด กรรมมันมาก

พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระราชพรหมยาน วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี

?

รวมโอวาทหลวงพ่อวันนี้

ค้นหาบทความทุกหมวด

รวมบทความน่าสนใจ

เทศนาภาษาใจ ๑ หลวงปู่บุดดา ถาวโร
ศุกร์, 25 มิถุนายน 2010
เทศนาภาษาใจ ๑ หลวงปู่บุดดา ถาวโร วันที่ ๒๒ กรกฏาคม ๒๕๒๔ ณ วัดอาวุธวิกสิตารา ศาลาธรรมสาร ลำดับนี้ น้อมนมัสการคุณพระรัตนตรัยด้วยกายพระนาม วจีพระนาม มโนพระนาม โดยสัจจะเคารพแล้ว น้อมพระธรรมเทศนาคำสอนของพระผู้มีพระภาคเจ้ามาแสดง เพิ่มพูนปัญญาบารมี ชาวพุทธทั้งหลายด้วยภิกษุ สามเณร อุบาสก อุบาสิกาได้มาเจริญพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ ให้เกิดให้มีขึ้นที่กาย... อ่านเพิ่มเติม...
รวมเกร็ดธรรมะ จาก พระอาจารย์วิรัช โอภาโส (ตอนที่ ๖)
ศุกร์, 13 พฤศจิกายน 2009
? ? รวมเกร็ดธรรมะ จาก พระอาจารย์วิรัช โอภาโส (ตอนที่ ๖) พระประธานในศาลา ๑๒ ไร่ หลวงพี่โอแนะนำว่า ให้เอาพิมพ์ของอาจารย์แก้ว หน้าตัก ๑๕ ศอก ราคาพอ ๆ กับหน้าตัก ๘ ศอก ในศาลา๑๒ไร่ (ในศาลา๑๒ไร่ ราคาแพงตรงลวดลาย) ท่านแนะนำให้ไปหาอาจารย์แก้วที่จังหวัดขอนแก่น ในวันที่ ๖ กรกฎาคม ๒๕๔๗ พบกันที่วัดศรีบุญเรือง เพื่อดูตัวอย่างที่นั่น... อ่านเพิ่มเติม...
บันทึกลับ ภิกษุนิรนาม ต่อ
จันทร์, 07 กันยายน 2009
บันทึกลับ ภิกษุนิรนาม ต่อตอน สุดท้าย เคยเกิดเป็นชาวนาอาตมา ยังระลึกชาติย้อนไปอีกชาติหนึ่งได้ว่า ก่อนจะมาเกิดเป็น หลวงปู่ ซึ่งมรณภาพแล้วร่างกายไม่เปื่อยเน่านั้น ในชาตินั้นอาตมาได้เกิด เป็นชาวนายากจนชีวิตตั้งแต่เด็กในอีกชาตินั้น ก็ช่วยบิดามารดาทำมาหาเลี้ยงชีพ ด้วยการหาฟืนและจับปลาอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะการจับปลานั้น ได้ทำมากที่สุด ทั้งตกเบ็ด... อ่านเพิ่มเติม...
เรื่องที่ ๒๘. บอกไม่ได้..๓๗ เรื่องเล่าหลวงปู่ดู่
อังคาร, 16 ตุลาคม 2012
๒๘. บอกไม่ได้ การที่หลวงปู่ท่านรับแขกโดยไม่ท้อถอย ร่างกายเลยขาดกำลังเนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอ มีอยู่ครั้งหนึ่ง ขณะที่ท่านให้พรหลังจากฉันอาหารเสร็จแล้ว ท่านนิ่งไปเกือบครึ่งชั่วโมง ผู้คนในที่นั้นตกใจมาก รีบโทรศัพท์หาหมอเพราะเข้าใจว่าท่านช็อคหมดสติ แต่ในที่สุดท่านก็หายเป็นปกติ คืนวันนั้น ผู้เขียนไปเยี่ยมท่านถามถึงอาการว่าท่านหมดสติจริงหรือ... อ่านเพิ่มเติม...
คำสอนสมเด็จองค์ปฐม
อังคาร, 26 มกราคม 2010
? คำสอนสมเด็จองค์ปฐม “ดูก่อนท่านทั้งหลาย? ท่านที่มาประชุมทั้งหมด จะเป็นเทวดาก็ดี นางฟ้าก็ดี พรหมก็ดี ขอทุกท่านจงอย่าลืมความตาย? นั่นหมายถึงว่า? การจุติ? ลืมความเป็นทิพย์เสีย อย่าเพลิดเพลินเกินไป อย่ามีความสุขเกินไป และมันจะทุกข์ทีหลัง? จงดูภาพมนุษย์ว่า มนุษย์เมืองไหนบ้างที่น่าเกิด? ดินแดนไหนที่มีความสุขไม่มีการงาน?เราจะมองไม่เห็นความสุขของมนุษย์?... อ่านเพิ่มเติม...
สุขทุกข์
จันทร์, 31 พฤษภาคม 2010
สุขทุกข์ คนที่ไม่รู้จักสุข ไม่รู้จักทุกข์นั้น ก็จะเห็นว่า สุขกับทุกข์นั้นมันคนละระดับ มันคนละราคากัน ถ้าผู้รู้ทั้งหลายแล้ว ท่าน จะเห็นว่า สุขเวทนา กับทุกขเวทนา มันมีราคาเท่าๆ กัน หลวงปู่ชา สุภทฺโท วัดหนองป่าพง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี 
กโปตกชาดก ว่าด้วยโภคะของมนุษย์
อังคาร, 24 สิงหาคม 2010
กโปตกชาดก ว่าด้วยโภคะของมนุษย์ พระศาสดาเมื่อประทับอยู่ ณ พระวิหารเชตวัน ทรงปรารภถึงภิกษุโลภรูปหนึ่ง จึงตรัสพระธรรมเทศนานี้?ดังนี้. ? เรื่องภิกษุโลภ ได้ให้พิสดารแล้วโดยเรื่องราวมิใช่น้อยเลย ส่วนในชาดกนี้ พระศาสดาตรัสถามภิกษุนั้นว่า ดูก่อนภิกษุ ได้ ยินว่าเธอเป็นผู้โลภจริงหรือ?? เมื่อภิกษุนั้นกราบทูลว่า พระเจ้าข้า... อ่านเพิ่มเติม...
บวชเณรที่วัดถ้ำผาปู่ ตอนที่ 1. ผ้าขาว
เสาร์, 20 ตุลาคม 2012
? ? วัดถ้ำผาปู่ ที่ตั้ง บ้านน้ำคู ตำบลนาอ้อ อำเภอเมือง จ.เลย พิกัดทางภูมิศาสตร์ เส้นรุ้งที่ 17o 34' 41" เหนือ เส้นแวงที่ 101o 42' 50" ตะวันออก พิกัดกริดที่ 47 QQV 881453 ระวางที่ 5344 II ? ? ? ตอนที่ 1 ผ้าขาว เหตุการณ์นานแล้วเหมือนกัน ร่วม 15 ปีได้ ตอนนั้นเรียนอยู่มหาลัยปี2 อายุ19 ปี "ซัมเมอร์นี้อยากบวชครับแม่" แม่ งงๆ แล้วก็ยิ้ม บวชพระเหรอ บวรได้แล้วเหรอ ได้แม่ แต่คงได้บวชเณรแทน... อ่านเพิ่มเติม...
ชีวิตนี้น้อยนัก (ต่อ)
จันทร์, 23 พฤศจิกายน 2009
ชีวิตนี้น้อยนัก (ต่อ) พระธรรมเทศนาสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทำธุรกิจการงานบ้าง ใคร ๆ ก็จะต้องพูดกันว่าลูกที่เกิดใหม่นั้นเป็นผู้มีบุญ ทำให้มารดาบิดามั่งมีศรีสุข ถ้าไม่คิดให้ดี ก็เหมือนจะเป็นการพูดไปเรื่อย ๆ ไม่มีมูลความจริง และทั้งผู้พูดผู้ฟังก็มักจะไม่ใส่ใจพิจารณาให้ได้ความรู้สึกลึกซึ้งจริงจัง... อ่านเพิ่มเติม...
เรื่อง..สมาธิ
จันทร์, 14 กันยายน 2009
หลวงพ่อพระราชพรหมยาน เรื่อง..สมาธิ การ ฝึกสมาธิจิต บรรดาท่านพุทธบริษัท ก็ขอน้อมนำเอาพุทธานุสสติกรรมฐานขึ้นมาก่อน ว่าการฝึกสมาธินี่ "สมาธิ" แปลว่า "การตั้งใจ" ให้จิตใจตั้ง ไว้ว่าเรายอมรับนับถือพระพุทธเจ้าด้วยความจริงใจ ถ้าจะไปทางไหน มาทางไหนเห็นรูปพระพุทธเจ้าที่เขาทำด้วยกระดาษก็ดี หรือเขาทำด้วยฟางหรือซังก็ดี ปั้นด้วยดินก็ดี ปั้นด้วยปูนก็ดี... อ่านเพิ่มเติม...
สัมมา สังกัปโป ดำริชอบ พระโพธิธร รมาจารย์เถร (หลวงปู่สุวัจน์ สุวโจ)
ศุกร์, 30 เมษายน 2010
สัมมาสังกัปโป? ดำริชอบ พระโพธิธรรมาจารย์เถร (หลวงปู่สุวัจน์ สุวโจ) จากหนังสือประทีปในต่างแดน หลวงปู่สุวัจน์ สุวโจ แสดง ณ เมืองซีแอตเติล? สหรัฐอเมริกา ระหว่าง ๒๕๒๕ - ๒๕๒๖ ? โปรดตั้งใจฟัง การอบรมจิตภาวนาที่ว่าด้วยการดำริชอบ เพราะสิ่งที่มาก่อกวนทั้งหลายมันเกิดขึ้นจากจิตที่เราดำริไม่ถูกต้อง สร้างอารมณ์ สร้างกิเลสขึ้นมา เป็นเหตุให้เกิดความอยาก ความดิ้นรน... อ่านเพิ่มเติม...
ประวัติหลวงพ่อปาน - หลวงพ่อปานออกธุดงค์ - พิสูจน์ด้วยการเชิญพบ
พุธ, 07 พฤศจิกายน 2012
พิสูจน์ด้วยการเชิญพบ ตามปกติฉันนอน ๒๒ น. และตื่น ๑.๓๐ น. เป็นปกติ ทำวัตรสวดมนต์แบบย่อ ๆ พอเวลาใกล้ ๒ น. ฉันก็เริ่มทำสมาธิ พอถึง ๔ น. ฉันก็ดูตำรา ๕ น. ฉันก็กลับทำสมาธิใหม่เพื่อรักษาอารมณ์ เวลาออกบิณฑบาตรตามแบบฉบับของพระโบราณ ปฏิปทาของพระสมัยใหม่ท่านทำกันอย่างไรฉันไม่รู้ ด้วยฉันแก่แล้ว และมานั่งเป็นฤาษีหัวล้านอยู่ในป่าห่างเมืองหลวงตั้ง ๓๐๐ กม.เศษ... อ่านเพิ่มเติม...
สิ่งที่พระพุทธเจ้าทรงสอน : เส้นทางของการดับทุกข์
เสาร์, 27 มีนาคม 2010
? สิ่งที่พระพุทธเจ้าทรงสอน : เส้นทางของการดับทุกข์ เป็นเรื่องของการดับทุกข์โดยแท้ ซึ่งถือว่าเป็นแก่นของพุทธศาสนา ซึ่งผู้ใดปฏิบัติตาม จะสามารถเข้าถึงสภาพของความไม่มีทุกข์ได้ ซึ่งเส้นทางของการพ้นทุกข์มีดังนี้ อริยสัจจ์สี่ ทุกข์ – สภาพการไม่พอใจ อยากเป็น อยากได้ ไม่อยากเป็น ไม่อยากได้ ความกังวล เจ็บ ตาย สมุทัย - สาเหตุของการเกิดทุกข์ - อนิจจัง คือ... อ่านเพิ่มเติม...
ล่าพระอาจารย์และท่องเชียงแสน - ตอนที่ ๓ ส่งท้าย
เสาร์, 29 สิงหาคม 2009
? ตอนที่ ๓ ส่งท้าย ได้กล่าวมาแล้วว่า จุดประสงค์อย่างหนึ่งที่หลวงพ่อฤาษีลิงดำพาบรรดาคณะลูกลิงไปในครั้งนี้ก็เพื่อจะให้ศิษย์ได้เห็นด้วยตนเองว่าพระสุปฏิปันโน พระอริยเจ้ามีจริง เรื่องพระอรหันต์มีหรือไม่นี้ บางคนกล่าวว่าไม่มีหรอก พระอรหันต์สมัยนี้ แต่หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ท่านบอกพวกเราว่าไม่จริง พระอรหันต์มีอยู่ตลอดเวลาไม่เคยขาดสายเลย... อ่านเพิ่มเติม...
ความจริงของพระอรหันต์
พุธ, 02 ธันวาคม 2009
ความจริงของพระอรหันต์ โดยพระราชพรหมยานหลวงพ่อฤาษี วัดท่าซุง พระอรหันต์ 1) พระอรหันต์มี 4 แบบ คือ สุขวิปัสสโก หมดกิเลสแล้ว แต่ไม่มีความรู้พิเศษ เห็นผีเห็นเทวดา ไม่ได้ ได้แต่ปลงสังขาร ให้อารมณ์หยุดอยาก คือ ไม่อยากเกิด ไม่อยากมี ไม่อยากเอาดีกับชาว โลก เพราะเห็นว่าเมื่อยังเกิด ตราบใด ก็ยังต้องทุกข์ตราบนั้น ท่านเลยเบื่อเกิด ทั้งเกิดเป็นมนุษย์ เทวดา พรหม... อ่านเพิ่มเติม...